Tăng cường sức khỏe nhờ uống nước khoa học

Việc uống nước hằng ngày tưởng chừng như đơn giản mà lại rất phức tạp. Nếu uống nước đúng cách, đúng khoa học sẽ mang đến những lợi ích bất ngời về sức khỏe.

Như nhiều người đã biết, nước chiếm khoảng 70% trọng lượng của cơ thể, người ta có thể nhịn đói nhưng không thể nhịn uống nước. Để đảm bảo sức khỏe tốt, mỗi ngày chúng ta cần bổ sung từ 1 – 4 lít nước (tùy vào trọng lượng, nhu cầu của mỗi cơ thể người). Tuy nhiên, để có một sức khỏe thực sự tốt, uống nước thôi chưa đủ mà cần phải uống nước đúng cách.

Thói quen uống nước khoa học

– Không uống nước của nóng hoặc quá lạnh. Bạn nên uống nước ở nhiệt độ từ 10 – 30 độ C. Uống nước quá lạnh sẽ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, tiêu chảy; uống nước quá nóng khiến thực quản hay niêm mặc bị tổn thương.

– Nên uống nước đun sôi hoặc nước tiệt trùng để tránh bị đau bụng hay tiêu chảy. Sử dụng nước lã hay nước đá chứa tiệt trừng sử dụng lâu dài sẽ để lại nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe người.

– Thời điểm tốt nhất để uống nước là vào buổi sáng, bởi sau khi ngủ dây cơ thể cần bù lại lượng nước đã mất trong 1 đêm. Mặt khác, uống nước vào buổi sáng còn giúp thanh lọc, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể người. Buổi sáng uống một cốc nước ấm pha với mật ong hoặc chanh sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

– Tập thói quen uống nước đều đặn hằng ngày, không chỉ uống khi khát. Bạn nên chia thời gian uống nước để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể và cung cấp năng lượng đầy đủ.

– Uống nước trước khi ăn khoảng 30 phút sẽ giúp bôi trơn hệ tiêu hóa, đồng thời giảm cảm giác đói và ăn ngon miệng hơn.

Tác dụng của máy lọc nước đối với cuộc sống hiện đại

Hướng dẫn cách sử dụng nước điện giải ion kiềm đúng cách

Nước rất cần thiết và quan trọng đối với sự sống, vì thế bạn hãy uống nước đều đặn hằng ngày. Nếu bạn không có thời gian đun nước sôi để uống có thể sử dụng nước sau lọc từ máy lọc nước. Nước từ máy lọc nước hoàn toàn an toàn, đảm bảo vệ sinh và rất có lợi cho cơ thể.

Sử dụng máy lọc nước Ro một mặt vừa lọc sạch mọi chất bẩn, vi khuẩn trong nước mà còn bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể người. Máy lọc nước phù hợp với hấu hết các nguồn nước của Việt Nam, trừ nước mưa.

Máy lọc nước tại Đà Nẵng có tích hợp nhiều tính năng lọc nước hiện đại, đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình. Với khả năng lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn tới 99,9%, nước sau lọc có thể dùng để uống trực tiếp không cần đun sôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *